Nét tương đồng giữa nghề kế toán và nghề nông. - Edubelife | Education for a beautiful life Nét tương đồng giữa nghề kế toán và nghề nông. - Edubelife | Education for a beautiful life
31/05/2021

Nét tương đồng giữa nghề kế toán và nghề nông.

Các chủ doanh nghiệp thường tự hỏi: “Không biết phòng kế toán làm việc gì mà bận rộn thế nhỉ? Bộ phận tài chính kế toán không trực tiếp tạo nên dòng tiền, tạo nên thu nhập cho doanh nghiệp. Nhưng luôn được đánh giá là một phòng ban rất quan trọng trong bộ máy hoạt động của doanh nghiệp.

Hiểu rõ BẢN CHẤT CÔNG VIỆC KẾ TOÁN, không chỉ là trăn trở của các chủ doanh nghiệp, các CEO, Hội đồng quản trị doanh nghiệp mà còn là một thách thức lớn đối với những ai là dân ngoại đạo về tài chính, thuế, kế toán muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. Và thật kỳ lạ, đôi khi ngay cả người trong cuộc, người đã và đang làm kế toán, đôi khi không hiểu rõ về bản chất công việc của mình. Đó là lý do vì sao nhiều sinh viên kế toán ra trường vẫn chưa có việc làm, tại sao các chủ doanh nghiệp rất vất vả trong công cuộc tìm kiếm một người làm kế toán giỏi cho doanh nghiệp của mình.

Kế toán là gì? Nghề kế toán làm công việc gì? Kế toán viên sử dụng phương pháp gì để thực hiện công việc? Hiện nay có rất nhiều cách trả lời khác nhau về hai câu hỏi trên. Nhưng hầu hết đều mang tính chất học thuật cao, rất khó hiểu, xa thực tiễn.

Chúng tôi có một liên tưởng rất thú vị về công việc của Người kế toán với Công việc của Bác nông dân; Nghề của bác nông dân làm gì? Bác thực hiện công việc đó bằng phương pháp gì? Để trả lời câu hỏi này, thật quá dễ đối với tất cả chúng ta, phải không các bạn ??

….Và chúng tôi mong rằng, sau khi xem CLIP thú vị sau, tất cả chúng ta đều hiểu về nghề kế toán, trả lời ngay về công việc của kế toán một cách rất dễ dàng, đơn giản như khi được hỏi về việc làm ruộng của Bác nông dân.

Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!!!

.
.
.
.

HOTLINE: 036 838 6163