MS. HỒNG TRANG – DIỄN GIẢ “HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP” TẠI HỌC VIỆN TÀI CHÍNH DO BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠỌ TỔ CHỨC - Edubelife | Education for a beautiful life MS. HỒNG TRANG – DIỄN GIẢ “HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP” TẠI HỌC VIỆN TÀI CHÍNH DO BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠỌ TỔ CHỨC - Edubelife | Education for a beautiful life
13/03/2023

MS. HỒNG TRANG – DIỄN GIẢ “HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP” TẠI HỌC VIỆN TÀI CHÍNH DO BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠỌ TỔ CHỨC

Chuỗi Diễn đàn “Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp” do Bộ Giáo dục đào tạo chủ trì tại 30 trường Đại học trong cả nước có  ý nghĩa lớn, nhằm truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục, hướng tới Cuộc thi “Ngày Hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V” (SV_STARTUP – lần thứ V) sắp diễn ra Vòng chung kết vào 25,26 tháng 3/2023 tới.

Trong 4 năm tổ chức các Cuộc thi SV_STARTUP vừa qua, Bộ Giáo dục Đào tạo đã nhận được gần 1670 dự án đến từ các cơ sở đào tạo và hơn 900 dự án đến từ các trường THPT, THCS trong toàn quốc.

Diễn đàn “ Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp tại Học viện Tài chính”, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GDDT Ngô Thị Minh, là một sự kiện thuộc chuỗi các hoạt động đang diễn ra sôi động khắp cả nước hiện nay, như đã đề cập trên.

Theo trang thông tin điện tử chính thức của Bộ Giáo dục Đào tạo ngày 03/03/2023 đã đưa tin về sự kiện, có đoạn viết:

“ Mong muốn được lắng nghe những chia sẻ, suy nghĩ, khó khăn vướng mắc của các em sinh viên Học viện Tài chính, Thứ trưởng Ngô Thị Minh hi vọng các chuyên gia có thể giải đáp, giúp các bạn khám phá bản thân và thêm khát vọng động lực, bước đầu bước vào hành trình khởi nghiệp.

…. Diễn giả Nguyễn Hồng Trang, Tổng Giám đốc Edubelife gửi đến các bạn sinh viên thông điệp “dám nghĩ, dám làm” qua câu chuyện khởi nghiệp của bản thân. Bà Nguyễn Hồng Trang chia sẻ: Dù đã có một công việc ổn định nhưng chính khao khát khởi nghiệp cùng mong muốn cống hiến cho xã hội, tự làm chủ doanh nghiệp của chính mình đã thôi thúc bà khởi nghiệp.

Kết thúc Diễn đàn, Thứ trưởng Ngô Thị Minh gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, đơn vị đã cùng đồng hành với Bộ GDĐT trong phong trào khuyến khích HSSV khởi nghiệp sáng tạo. Đặc biệt, cảm ơn các diễn giả vì những chia sẻ hấp dẫn, giúp các em sinh viên có động lực, dám nghĩ, dám làm.”

Đưa tin về Diễn đàn này có rất nhiều Báo chi trong nước quan tâm, tiêu biểu như:

– website chính thức của BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO

https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=8429

– Báo điện tử VTV News của ĐÀI TRUYỂN HÌNH VIỆT NAM  

https://vtv.vn/giao-duc/khoi-nguon-y-tuong-sang-tao-khoi-nghiep-cho-hoc-sinh-sinh-vien-20230304000012839.htm

– fanpage của “Ngày hội quốc gia khởi nghiệp cho HSSV” của Ban tổ chức cuộc thi SV_STARTUP

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0V8AfUuzLjZ2nSwgZFoYZF5v79HW73o5jYm2wUDBiHVdS3sRYbemYZdpdzp25vfdGl&id=100064335626010&mibextid=qC1gEa

Đối với Ms. Hồng Trang – CEO của EDUBELIFE, sự kiện này đem lại cho cô những cảm xúc rất đặc biệt.  Cô đã từng là Diễn Giả của nhiều Diễn đàn lớn nhưng sự kiện quay trở về chính ngôi trường cũ thân yêu – nơi nuôi dưỡng và dạy dỗ cô ngày xưa – khiến cô rất xúc động.

Trước khi trả lời các câu hỏi của MC, các bạn sinh viên, Ms. Hồng Trang đã bày tỏ sự biết ơn lớn lao của mình tới Nhà trường và các thầy cô giáo. Cô cảm nhận được sự ấm áp, thương yêu từ Hội trường 700 sinh viên, giảng viên tham dự. Trong cô, niềm tự hào, hạnh phúc trào dâng khi trở về trường xưa. Từ một cô bé sinh viên, chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp ngày nào, đến nay đã trở thành một Chuyên gia tài chính uy tín, quay trở về mái trường xưa, “thắp lên những ngọn lửa niềm tin”, truyền cảm hứng mạnh mẽ tới các bạn trẻ sinh viên về “Hành trình khởi nghiệp” đã qua của mình…

Chúng tôi tin rằng: cô đã chia sẽ những câu chuyện của mình bằng tất cả sự chân thành. Mong các em, dù ở vị trí là người khởi ngiệp, hay người hỗ trợ khởi nghiệp, luôn có tâm thế chủ động, sáng tạo, tự tin, dám nghĩ, dám làm, không ngừng học hỏi, vươn lên để trở thành những con người tự do tài chính, hạnh phúc và đóng góp những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng…

Sau đây là một hình ảnh của Ms. Hồng Trang – CEO EDUBELIFE tại Diễn đàn “ Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp tại Học viện Tài chính”, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo Ngô Thị Minh.

Trân trọng mời các bạn đón xem!

.
.
.
.

HOTLINE: 036 838 6163