EDUBELIFE – ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO CỦA ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG TRONG VSIC 2020 - Edubelife | Education for a beautiful life EDUBELIFE – ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO CỦA ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG TRONG VSIC 2020 - Edubelife | Education for a beautiful life
16/12/2020

EDUBELIFE – ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO CỦA ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG TRONG VSIC 2020

VSIC 2020 (Vietnam Social Innovation Challenge) hay “Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2020” là cuộc thi khởi nghiệp Doanh nghiệp xã hội (DNXH) đầu tiên và lớn nhất dành cho các bạn sinh viên cả nước, do Đại học Ngoại thương tổ chức. Cuộc thi xuất phát từ mong muốn đưa mô hình Doanh nghiệp xã hội đến gần hơn với cộng đồng sinh viên nhằm khuyến khích và thúc đẩy thế hệ doanh nhân xã hội mới.

Bước sang năm thứ 9, chủ đề cuộc thi là “Kinh doanh hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống” trong 3 lĩnh vực:
1. Phát triển y tế và nâng cao sức khỏe cộng đồng
2. Năng lượng bền vững
3. Giảm thiểu và xử lý rác thải.
VSIC 2020 thực sự khác biệt so với các năm trước, Đội thi là Quán quân toàn quốc sẽ có cơ hội trở thành ĐẠI DIỆN VIỆT NAM tham dự tại các sân chơi mang tầm QUỐC TẾ: Mekong Challenge 2021 và Startup Wheel. Đặc biệt, Đội thi năng lượng đạt thứ hạng cao nhất sẽ được tiến thẳng vào Chung kết cuộc thi Schneider Go Green Vietnam 2021.

Với uy tín, chất lượng cao trong hoạt động tư vấn, đào tạo về tài chính, kinh doanh, EDUBELIFE hân hạnh được Trường Đại học ngoại thương mời tham gia vào chương trình này với tư cách là ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO trong cả hai mùa VSIC 2019, 2020 gần đây.

Tại VSIC 2020, EDUBELIFE tham gia đào tạo, tư vấn cho các Đội thi xung quanh các chủ đề:

  1. Design Thinking (Tư duy thiết kế)
  2. SBMC (Mô hình kinh doanh doanh nghiệp xã hội)
  3. Xây dựng Kế hoạch tài chính

Ngoài ra, Ms Hồng Trang – CEO của EDUBELIFE tham gia hỗ trợ VSIC 2020 với vai trò là Mentor cho các Đội thi của VSIC 2020.

Buổi đào tạo Design Thinking (Tư duy thiết kế) đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 14/11/2020. Trong buổi đào tạo này, chúng tôi có nhiệm vụ truyền cảm hứng khởi nghiệp, chia sẻ kiến thức, kỹ năng cần thiết cho những ban trẻ trong bước đầu về khởi nghiệp. Điều khác biệt là các ý tưởng kinh doanh của các bạn trẻ trong chương trình này không chỉ gắn với mục tiêu lợi nhuận, mà hơn thế, đây là các ý tưởng kinh doanh vì cộng đồng như vì sức khỏe cộng đồng, phát triển năng lượng sạch và bảo vệ môi trường.

Buổi đào tạo về SBMC (Mô hình kinh doanh doanh nghiệp xã hội) ngày 05/12/2020 đã được các đội thi đón nhận với tâm trạng hứng khởi, với nhiều Feedback rất tốt về giảng viên của chúng tôi. Trong buổi đào tạo này, các đội thi học cách để xây dựng Mô hình kinh doanh một cách sáng tạo, đầy cảm hứng, hiệu quả về mặt kinh tế và tác động tích cực đến xã hội. Phần thời gian cuối của Buổi đào tạo, Ms Hồng Trang – CEO của EDUBELIFE – trainer của chương trình – đã dành thời gian để các bạn trẻ thực hành kỹ năng Pitching về Mô hình kinh doanh và lắng nghe, góp ý cho từng đội thị về các vấn đề cần hoàn thiện tiếp trong thời gian tới.

Ms Hồng Trang cũng đã dành nhiều thời gian và tâm sức để tham gia cố vấn, hỗ trợ các đội thi với vai trò là một Mentor vào buổi Matching day ngày 06/12/2020 vừa qua.

Trong các tổ chức tham gia hỗ trợ VSIC trong 2 mùa vừa qua, có lẽ, không có một tổ chức nào tham gia xuyên suốt, từ đầu đến cuối chương trình, đầy tâm huyết, nhiệt thành như EDUBELIFE. Các hoạt động của EDUBELIFE tại sự kiện này hoàn toàn miễn phí, với một mong muốn lớn nhất là  “ chúng tôi có thể đóng góp một chút sức lực nhỏ bé để biến mục tiêu chung của VSIC thành hiện thực – mục tiêu mà với chúng tôi, mang đầy giá trị nhân văn sâu sắc.

Sau đây là một số khoảnh khắc tuyệt vời của EDUBELIFE trong VSIC 2020. Trân trọng kính mời các bạn đón xem!

.
.
.
.

HOTLINE: 036 838 6163