Trẻ em học "Tự do tài chính" trong mùa Covid - Edubelife | Education for a beautiful life Trẻ em học "Tự do tài chính" trong mùa Covid - Edubelife | Education for a beautiful life
04/10/2020

Trẻ em học “Tự do tài chính” trong mùa Covid

Tự do tài chính” cá nhân là khả năng tự do quyết định mọi vấn đề trong cuộc sống của bản thân bạn mà không bị ràng buộc, lo lắng về vấn đề tài chính.

Tự do tài chính không hẳn là sự giàu có. Người giàu có có thể vẫn thấy đau khổ nếu bị ham muốn làm giàu thôi thúc một cách mù quáng, không cảm nhận được sự tự do, bị lệ thuộc vào đồng tiền, mục tiêu cao nhất là kiếm được nhiều tiền, sở hữu càng nhiều tiền càng tốt.

Tự do tài chính lấy lao động sáng tạo làm căn bản. Người có mục tiêu tự do tài chính cá nhân thường có dự tính đặt ra một ngưỡng cho bản thân về sự giàu có của mình, họ sẽ kiến thức, kỹ năng để tại điểm này thu nhập tự động sinh ra mà không cần lao động vất vả. Họ dành thời gian để phát triển bản thân và làm những điều mình mơ ước. Người tự do tài chính thường có lối sống đơn giản, tiết kiệm, không khoa trương, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội. Họ có kỹ năng tốt trong việc xây dựng những kế hoạch tài chính khoa học, có kỹ năng quản trị tốt những rủi ro không may phát sinh trong cuộc sống của mình.

“Tự do tài chính cá nhân” là những nền tảng quan trọng để con người chúng ta đạt được sự tự do trong việc thực hiện những ước mơ, hoài bão của chính mình mà không phải lo lắng về tiền bạc.

 “Tự do tài chính cá nhân” thực sự là chiếc chìa khóa quan trọng mở ra cánh cửa đến với thế giới hạnh phúc bền lâu. Nơi con người tự do về tâm hồn, phát triển mọi tiềm năng, tài năng của bản thân, sống có ích cho gia đình, xã hội, cộng đồng….

Với cách nhìn trên, EDUBELIFE đã sớm đưa vào giảng dạy chuyên đề “Tự do tài chính cá nhân” cho trẻ em những lứa tuổi còn rất nhỏ (từ 5 đến 6 tuổi), trong mùa hè năm 2020 vừa qua tại “NHỊP CẦU ĐỨC CTC”.

Đại dịch COVID 19 đã làm thay đổi toàn bộ cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình, ảnh hưởng tới từng quốc gia và lan rộng phạm vi toàn thế giới. Hơn lúc nào hết, chúng ta nhận ra rằng: để sống, tồn tại và phát triển, chúng ta cần trang bị cho thế hệ tương lai và cả chính chúng ta những kỹ năng về tài chính, để chúng ta có thể nhẹ nhàng vượt qua mọi cuộc khủng hoảng như đại dịch Covid 19 vừa rồi, luôn giữ một tâm thế của người tự do, mạnh khỏe về thể lực, trí lực, luôn tự tin tiến lên về phía trước….

.
.
.
.

HOTLINE: 036 838 6163